Cơ hội nghề nghiệp nào cho chuyên ngành ngôn ngữ Anh?

Ngành ngôn ngữ Anh cho đến nay vẫn ở trong top những ngành hot mà nhiều bạn trẻ mơ ước. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận thực tế một chút, cho dù ngành hot hay không, mục tiêu cuối cùng vẫn là làm sao ra trường chúng ta có thể làm công việc phù hợp với mình. Cùng xem một vài hướng đi mà các bạn chuyên ngành ngôn ngữ Anh lựa chọn để có thể đối chiếu cho phù hợp với bản thân trước khi chọn trường nhé!

Chuyên ngôn ngữ Anh, bạn có thể làm:

Biên/Phiên dịch viên

Ngoài việc thạo tiếng Anh, biên/phiên dịch đòi hỏi bạn vừa phải có kiến thức vững vàng cả về tiếng Anh lẫn tiếng Việt, vừa có sự am hiểu về lĩnh vực chuyên môn mà bạn tập trung - chẳng hạn như nghệ thuật, làm đẹp, kinh tế,... Vì vậy hãy chọn sẵn cho mình một lĩnh vực thế mạnh bên cạnh tiếng Anh nếu muốn theo biên/phiên dịch.

Giáo viên/ Giảng viên

Học ngôn ngữ Anh, bạn có thể chọn trở thành giáo viên tại các trường THCS, THPT, giảng viên tại các trường Đại học, trung tâm tiếng Anh,... Điều kiện cần thêm là một chứng chỉ sư phạm để bắt đầu công việc của mình.

Tiếp viên/ Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn thích đi nhiều nơi, thích du lịch, gặp gỡ trò chuyện với nhiều người bằng tiếng Anh thì trở thành tiếp viên/ hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn không tồi.

Trợ lý chuyên nghiệp

Biết ngoại ngữ là một lợi thế nếu bạn theo đuổi ngành trợ lý. Bạn có thể vận dụng tiếng Anh để hỗ trợ lãnh đạo xử lý các công việc mang tính quốc tế, ký kết hợp đồng, xây dựng quan hệ đối tác,... giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn. Tuy nhiên để có thể theo đuổi nghề trợ lý chuyên nghiệp, chuyên Anh thôi là chưa đủ, bạn cần trang bị cho mình cả kiến thức về quản trị, các kỹ năng mềm, khéo léo trong ứng xử,... Đây là một xu hướng đi mới để các bạn trẻ thử sức. Ngoài các quyền lợi và mức lương đáng mơ ước, trợ lý còn là nghề trao cho bạn cơ hội đáng giá để phát triển bản thân và sự nghiệp trong tương lai.

Khi bạn lựa chọn học chuyên Anh, liệu bạn đã chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho tương lai của mình?

Bài liên quan

In EAS Vietnam, we always try to design and introduce the best modules and courses. We share all information on website. We change and innovate our methodology and academic systems with up-date methods. Our International courses meet all criteria of job needs. We have courses available for both individuals and organizations with competitive cost. For further information, please visit our website or contact us directly by: (+84)24 6656 9157.