Lớp Kỹ Năng Xin Việc Vào Các Tổ Chức Doanh Nghiệp Nước Ngoài Tại Đại Học Ngoại Thương

Trước thực trạng sinh viên tốt nghiệp còn yếu về các kỹ năng làm việc và tư duy nghề nghiệp, không đủ khả năng ứng phó trong tuyển dụng, khi hầu hết sinh viên lầm tưởng các kỹ năng từ hoạt động Câu lạc bộ, tổ chức sinh viên hoặc kỳ thực tập ngắn hạn là kinh nghiệm làm việc, sáng thứ Năm ngày 11/05 vừa qua, tại hội trường B11 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM.

Chương trình Huấn luyện Kỹ năng xin việc Doanh nghiệp và Tổ chức Quốc tế đã được diễn ra với sự tham dự của gần 100 sinh viên năm 1, năm 2 thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế đối ngoại và Tài chính – Ngân hàng. 

Diễn giả chính của buổi huấn luyện là DrS. Bùi Phương Việt Anh, Chủ tịch – Tổng Giám đốc EAS Việt Nam, đã cung cấp các thông tin về khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, các ngành và địa phương có sự hoạt động rộng rãi của doanh nghiệp Quốc tế tại Việt Nam. 

Tiếp đó, Cha đẻ của Học thuyết Kinh Tế Tổng Thể đã khái quát về 3 nhóm ngành lớn, phân loại các khu vực việc làm hiện nay trên thế giới. Từ góc độ nhà quản trị, Chủ tịch EAS Việt Nam đã đưa ra các so sánh và nhận định từ góc nhìn chuyên gia về định hướng giá trị, phong cách quản trị, văn hóa và giao thoa văn hóa trong các doanh nghiệp quốc tế. Những cơ sở quy định cách thức tuyển dụng và kỳ vọng mà doanh nghiệp Quốc tế tìm kiếm ở ứng viên của họ. 
Từ góc độ Chuyên gia Huấn luyện nhân lực theo chuẩn G23.0, ông đã đưa ra 12 tiêu chí yêu cầu của một nhân lực cạnh tranh tại thị trường lao động khu vực và toàn cầu. Trong đó, xếp hàng đầu là "đạo đức nghề nghiệp", một điểm yếu của nhóm các nhân lực tiềm năng, nhân lực trẻ của Việt Nam. 
DrS. Bùi Phương Việt Anh đã hướng dẫn đầy đủ các nội dung như: Hồ sơ tuyển dụng và CV, nguyên tắc chuẩn bị và phỏng vấn, đặc trưng tuyển dụng của doanh nghiệp Kinh tế & các tổ chức phi Chính phủ,… 

Trong phần cuối cùng, Chủ tịch Hội đồng Học thuật EAS Việt Nam đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi của các sinh viên. Phần hỏi đáp đã khai thác sâu hơn vào các vấn đề cụ thể với những tình huống trực tiếp của các bạn sinh viên, điển hình là giúp bạn nữ ngành Quản trị kinh doanh giải đáp những thắc mắc về môi trường học và làm việc tại nước ngoài so với trong nước khác biệt như thế nào, để dễ dàng ra quyết định có nên hay không đi du học. 
Sự hỗ trợ hợp tác từ phía Nhà trường đã góp phần giúp số lượng sinh viên tiếp cận Dự án HỖ TRỢ HỘI NHẬP NHÂN LỰC VIỆT NAM VÀO AEC & CP-TPP của EAS Việt Nam ngày một tăng.

Theo EAS Việt Nam.

Bài liên quan

В EAS Vietnam мы всегда стараемся разработать лучшие курсы, чтобы представить вас и  опубликовать информацию о данных курсах на сайте. Мы постоянно совершенствуем методы обучения и обновляем термины для удовлетворения растущих потребностей рынка труда и профессиональной деятельности в соответствии с стандартом о международных человеческих ресурсах высшего уровня EAS IHHRM G23.0 во всем мире. Мы также готовы выполнить требования курса для каждой единицы и индивидуума с самыми конкурентоспособными платами

СТРАНЫ С ГРАЖДАНАМИ, ПОЛУЧАЮЩИМИ СТИПЕНДИИ EAS VIETNAM